ร้านขนมที่คนไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด キルフェボン (KIRUFEBON)

เพิ่มเพื่อน

S__29122562

キルフェボン (KIRUFEBON) เป็นร้านขนม ที่ขึ้นชื่อมากๆโดยเฉพาะพายผลไม้หน้าต่างๆ ซึ่งจะมีอีเว้นตามฤดูกาล อย่างช่วง ฤดูใบไม้ผลิ (春) ก็นี่เลย สตอเบอรี่ ซากุระ ส้ม เมล่อน มัชชะ ฯลฯ  นี่เป็นเมนูฤดูใบไม้ผลินะเจ้าคะ มีถึงแค่เดือนสี่เดือนห้านี่แหละค่ะ หลังจากนั้นก็จะมีเมนูฤดูกาลอื่นมาทดแทน อยากเก็บแต้มให้ครบต้องไปทุกฤดู   แล้วพอพ้น ฤดูใบไม้ผลิไป ก็จะมีของ ฤดูร้อน(夏) ซึ่งมีไฮไลค์คือ “มะม่วงน้ำดอกไม้” ของไทยนี่แหละค่ะคุณ ภูมิใจและปลื้มปริ่ม ตอนเห็นเมนูนี่น้ำตาจะไหล ผลหมากรากไม้ไทยไปไกลถึงแดนอาทิตย์อุทัยนะคะ ฮ่าๆเดี๋ยวๆจะเอาทุเรียนไปเผยแพร่ทำพายสักวัน น่าจะอบอวนน่าดู กลิ่นนะคะ 555+ แต่คงจะเป็นอะไรที่พรีเมี่ยมมากๆเลยแหละ อ๊ายยยยยย…พูดแล้วอยากลอง เอาหละมาพูดถึงร้านกันต่อ ร้านนี้มีหลายสาขานะคะ แทบทุกภูมิภาคเลย ไม่ว่าจะเป็นคันโต(แถบโตเกียว) เซนได(ทางเหนือของเกาะญี่ปุ่น) ก็มีนะ แต่สาขาที่เราจะมาแนะนำวันนี้ตั้งอยู่ที่ สถานีOsaka เล่นตั้งอยู่กลางใจเมืองกันเลยที่เดียว เดินทางง่าย อิ่มไว จ่ายคล่อง 

มาต่อกันๆกับบรรยากาศการต่อสู้แย่งชิงภายในร้านกันค่ะ พูดซะเหมือนไปออกรบ ก็แหมมมมมม…คนมันเยอะนี่เนอะ

S__29122570ในร้านนี้จะมี 2 โซนค่ะ จะมีทั้งแบบกลับบ้านซึ่งสามารถเดินเข้าไปในร้านไปยืนข้างๆตู้ขนมและเรียกพนักงานสั่งได้เลยค่ะ เขาจะยืนรอรับออเดอร์เราอยู่ข้างตู้พายนั่นแหละ แต่ถ้าคนเยอะจริงๆก็จะมีแถวให้ต่อ สังเกตกันให้ดีๆนะคะ

S__29122571

สั่งของเสร็จรอเรียกคิวจ่ายตังค์ตรงนี้เลยค่า…

S__29122566S__29122567

แล้วก็มีมุมให้เลือกดูขนมอบกรอบของทางร้าน เป็นเบเกอรี่อื่นๆที่สามารถซื้อฝากกันได้ด้วยนะคะ ถ้าใครได้ไปลองเลือกซื้อขนมมาฝากคนที่ไทยกันดูได้เลยน้า แพ็คเกตสวย หน้าตาดี น่าอร่อยเลยแหละค่า เป็นของฝากเก๋ๆไม่ซ้ำใครดีด้วยนะเออ

ยั่วน้ำลายกันต่อด้วยกองทัพพาย หน้าตาดีทั้งน้านนนนนนนนนนนนนนนนนน

S__29122577

เลมอนนี่มาอย่างเต็ม…ถ้าจะล้นขนาดเน่!!! 

ปล.เลมอนไม่เปรี้ยวนะคะ รสจะหวานๆบางๆมากกว่าตามสไตล์ขนมแบบที่คนญี่ปุ่นชอบแหละคะ หวานน้อยมาก แนะนำเปรี้ยวๆอร่อยๆต้อง มิกซ์เบอร์รี่เท่านั้นเลย อร่อยถูกปากคนไทยที่สุดแล้วค่า

S__29122572 S__29122573 S__29122574 S__29122576

สตอเบอรี่ขาวจั๊ว VS แดงแจ๊ด

พายชาเขียวมัจฉะอย่างนุ่มวางข้างๆ เลมอนครีมเนื้อขาวๆ โอ้ยยยยยยย น้ำลายมาาาาาา

ของจริงนะคะคุณ ที่โชว์อยู่นี่ไม่ใช่โมเดลนะจ๊ะ พูดเลยยยยยยยย…

อ่อ…ส่วนเรื่องราคา เริ่มต้นชิ้นละ 600-1,900 เยนจ้า พวกราคาแตะพันเยนส่วนมากจะเป็นหน้า Special เช่นสตอเบอรี่ขาวจั๊วที่เห็นนั้นถ้าจำไม่ผิด ประมาณ 1,800 ได้อ่ะจ่ะ เบาๆเนอะ กินต้องมีสติค่า แต่คือแบบน่าลองมากจริงๆ

 

มากันที่โซนถัดไปค่าาาาาาาาาาา ^^V

S__29122575 S__29122578

อีกโซนจะเป็นโซนคาเฟ่ค่ะ หรือเรียกง่ายๆเลยคือนั่งกินในร้าน แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า คิวยาวมากกกกกกกกกก บางช่วงเวลารอมากกว่า 2 ชั่วโมง ถามว่ามีคนรอมั้ย คุณคะคนญี่ปุ่นค่ะ ขึ้นชื่อเรื่องการต่อคิวกันอยู่แล้ว นางยืนต่อคิวรอกันเต็มหน้าร้านเลยจ้า strong  มากจริงๆ ข้าน้อยขอคารวะเจ้าค่ะ นี่ก็เอากับเขาบ้าง ไปต่อมาค่ะ 45 นาที เบาๆ เพื่ออะไรหนะหรอ? คือสั่งกลับบ้านก็ได้ไง… แต่คืออยากเอาภาพมาฝากเพื่อนๆที่น่ารักทุกท่าน  เพื่อให้ได้บรรยากาศนี้มา

S__29122579

ร้านตกแต่งน่ารัก กระจกใสติดรูปบอลลูนแห่งความอ้วน ขนมลอยเต็มไปหมด เห็นได้ชัดว่าถ้าคุณกินหมด คุณจะล่องลอยได้อย่างบอลลูน เพราะตัวคุณจะขยายตามนั้นแล 55555 ขำๆนะคะ กินๆไปเถอะ อย่าไปกลัวค่า อยู่ญี่ปุ่นเดินเยอะตุนพลังงานกันไว้ใช้ให้พอเพียงกันดีก่าโน๊ะ ^0^

S__29122580

ถ้าใครสงวนตังค์ไว้ไม่เลือกรับเครื่องดื่มที่ร้านมีน้ำเปล่าบริการนะคะ ไม่ต้องกังวล ส่วนใครอยากทานขนมร่วมกับชาอังกฤษต่างๆนาๆซึ่งเข้าก๊านนนนนนนนน เข้ากันกับขนมแล้วละก็ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 500 เยนเท่านั้นนะจ๊ะ แล้วเขาจะมีน้ำตาลก้อนไว้ให้ชงชาชงกาแฟกันด้วย ทุกโต๊ะเลย

S__29122581

วันนั้นจัดไป 2 ชิ้น ถามว่ากินกี่คน คนเดียวสิคะ ฮ่าๆ

S__29122582

2 ชิ้น ด้านบนนั้น หมดไปเท่านี้ ^^’

S__29130754

พอทานเสร็จแล้วก็ออกมาจ่ายตังค์ที่เคาร์เตอร์เลยค่า เคาร์เตอร์แยกกับฝั่งกลับบ้านนะคะ สังเกตไม่ยากค่ะ เชื่อว่าทุกคนทำได้!!!

 

เป็นไงหละ อยากกินอะดิ๊ อ่านรีวิวแล้วน้ำลายหกกันรึยังเอ่ยo.O?? บอกเลยว่า อร่อย ฟิน เฟ่อออออออออออออออออออออ มาญี่ปุ่นแล้วต้องลองนะคะ สำหรับสาขานี้…นั่งรถไฟสายใดบริษัทใดเส้นทางใดก็ได้ เพียงคุณนั่งมาลงสถานี Osaka หรือ Umeda เท่านั้นเองค่า สามารถเดินเข้ามาที่ร้านได้เลย ใครแวะไปแล้วมาแชร์ประสบการณ์แล้วเอารูปมาฝากบ้างนะคะ อยากรู้ว่าได้ลองรสอะไรกันบ้าง

สายเสิร์ช(search) อย่างเรานี่เป็นสายแบบประเภทเที่ยวแบบไม่ใช่นักท่องเที่ยวอ่ะค่ะ อับดับแรกเลยคือ เสิร์ชหาสถานที่ที่คนญี่ปุ่นไป ซึ่งคนต่างชาติจะไม่ค่อยรู้จัก สองเลยเสิร์ชหาของกินที่คนญี่ปุ่นบอกว่าอร่อย หาในเน็ตไม่ได้นะคะอันนี้ แต่อาศัยนี่เลยค่ะ Mouth search คือใช้ปากนี่แหละค่ะ ไปที่ไหนถามโลด อะไรอร่อยค่ะ? ที่ไหนขึ้นชื่อหรอ? ไปไงคะ? และผลพลอยได้คือเพื่อนใหม่พรึบเลยค่า แอบบอกไว้นิดนึงนะคะว่าอร่อยของคนญี่ปุ่นกับของเราไม่เหมือนกันนะ ของที่คนท้องถิ่นแนะนำ ฟันธงไม่ได้ 100% ค่ะว่าจะถูกใจพวกเรามั้ย เพราะว่าวัฒนธรรมการกินหรือรสชาติที่คนเราชอบหนะมันต่างกันนะคะ แต่สิ่งที่ได้คือได้รองรสชาติแท้ๆที่เขากินกัน …แหมๆไปถึงนู่นจะไปกินแต่เจ้าดังๆที่เขาปรับสูตรให้เข้ากับลิ้นคนต่างชาติแล้ว ก็ถือว่าไปไม่ถึงญี่ปุ่นหนะสิเนอะๆ

ไว้ครั้งหน้ามารีวิวกันใหม่เนอะ มีอีกเยอะ!!! ทั้งของกิน ของเล่น ฝากติดตาม Open World Travels ไกด้พาเที่ยวญี่ปุ่น กันด้วยนะคะ

วันนี้ลาไปกินขนมต่อก่อนดีก่า บะบัยค่า >O<V

Facebook Comments
(Visited 386 times, 1 visits today)
superman

นักเขียน blog เกี่ยวกับเทคโนโลยี และทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ชอบนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ในการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะญี่ปุ่น ตลอดระยะเวลา 10 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *