สถานที่ดูใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียว

เพิ่มเพื่อน

 สถานที่ดูใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียว

จะปิดเทอมแล้ว ไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงฤดูปิดเทอมของเด็กๆ กันแล้ว ที่สำคัญมันจะตรงกับช่วงใบไม้แดงสุดสวยพอดี !!! คุณพ่อคุณแม่บางท่านยังไม่มีไอเดียว่าจะพาลูกๆ ไปเที่ยวไหนถึงจะถูกใจทั้งเด็กๆ แล้วก็ดีต่อใจคุณพ่อคุณแม่ไปพร้อมๆ กัน… แต่วันนี้ Open World Travels มีไอเดียมาให้ค่ะ 🙂

 

สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น(Koishikawa Korakuen)

ที่นึงในโตเกียวที่พลาดไม่ได้สำหรับช่วงใบไม้แดงที่คุณพ่อคุณแม่จะพาลูกๆ ไปก็คือ สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น(Koishikawa Korakuen) สวนสวยและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในสมัยเอโดะตอนต้น

 

 

สวนแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามบทกวีและเป็นสวนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภายในสวนมีการออกแบบโดยใช้หิน ต้นไม้ บ่อน้ำ และมีเนินขนาดเล็กเพื่อให้เป็นเหมือนฉากธรรมชาติของญี่ปุ่นและจีน ด้านหลังของส่วนแห่งนี้จะมองเห็นวิวของกรุงโตเกียวโดมและตึกต่างๆ ทำให้เห็นภาพเมืองสมัยใหม่ตัดกับธรรมชาติที่สวยงาม

 

คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็กๆ ไปนั่งปิกนิคชมธรรมชาติ ให้เด็กๆ ได้ศึกษาสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในสวน ที่เหมือนได้ไปเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและจีนในคราวเดียว พร้อมๆ กับที่คุณแม่จะได้โพสท่าสวยๆ กับใบไม้แดงสีสดที่โชว์ความงามไปทั่วทั้งสวน มองไปทางไหนก็มีแต่ใบเมเปิ้ลสีแดง เหลืองสดใสตัดกัน ถ่ายรูปออกมาได้สวยสุดๆสวนนี้สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยงามมากในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม

 

สวนชินจูกุเงียวเอน(Shinjuku Gyoen)

อีกที่นึงคือ สวนชินจูกุเงียวเอน(Shinjuku Gyoen)สวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ดึงดูดนักท่องเที่ยว

 

 

 

ให้มาชมบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ภายในสวนแห่งนี้ถือเป็นจุดชมใบไม้แดงที่ดีที่สุดในโตเกียว
เช่น บริเวณสวนญี่ปุ่น และโมมิจิยาม่า คนญี่ปุ่นจึงมักพาลูกๆ มาเที่ยวชมความสวยงามของการเปลี่ยนฤดูกาลและเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูหนาวกันที่สวนแห่งนี้

 

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนสนใจจะพาลูกๆ มาเที่ยวช่วงปิดเทอมแล้วได้ไปเที่ยวที่ที่ถูกใจทุกคนในครอบครัว ก็ลอง add line เข้ามาคุยกับเราได้นะคะ ยินดีให้ข้อมูลฟรีๆ เลยค่ะ เพราะเราอยากให้ทุกครอบครัวได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันแบบสนุกและคุ้มค่าที่สุด แล้วมาคุยกันนะคะ

Facebook Comments
(Visited 10,714 times, 38 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี