[ครึ่งวัน] พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan)โอไดบะ โตเกียว

เพิ่มเพื่อน

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan) ตั้งอยู่ที่ย่านโอไดบะ เขตเมืองใหม่ ของโตเกียวนี่เอง ที่นี่เค้าจะมีจัดแสดงนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็มาเที่ยวชมกันได้ เพราะเค้ามีกิจกรรมให้เราได้สวมบทบาทเป็นนักวิทยาศาสตร์ได้เรียนรู้ ทดลองร่วมสนุกไปกับการชมเทคโนโลยี นอกจากนั้นยังมีหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ อย่างหุ่นยนต์แอนดรอยด์สาวสวย ที่เหมือนกับมนุษย์มากๆ ดูผ่าน ๆ แทบจะไม่รู้ว่าเธอคือหุ่นยนต์กันเลยหล่ะค่ะ และหุ่นยนต์ ASIMO ขวัญใจเด็ก ๆ ที่สามารถโชว์ท่าเดินตลกๆ ให้เด็ก ๆ ดูกันอย่างสนุกสนานอีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งการเรียนรู้ เพื่อเปิดโลกใหม่กันได้อย่างดีทีเดียว นอกจากนั้นที่นี่ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ ไว้ให้ทุกท่านได้นั่งทาน สบาย ๆ คลายเมื่อยหลังจากเดินเที่ยวในพิพิธภัณฑ์ พร้อมวิวเมืองโอไดบะ โดยธีมของที่นี่ยังเป็นแนวอวกาศ ให้เราได้อินกับโลกแห่งอนาคตกันจนหยุดไม่อยู่กันไปเลยหล่ะค่ะ

 

 

พิพิธภัณ์วิทยาศาสตร์มิไรคัง

จุดเด่น และที่เที่ยว ในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan)

เราลองมาชมไปด้วยกันนะคะ ว่าที่นี่เค้ามีจุดเด่นหลัก ๆ เป็นอย่างไร มีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจ มีแสดงโชว์อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

แบบจำลองลูกโลก ชิ้นแรกของโลก

แบบจำลองลูกโลกนี้มีชื่อเรียกกันส่า Geo-Cosmos เป็นแบบจำลองชิ้นแรกของโลกก็ว่าได้ค่ะ สามารถแสดงสภาวะของโลก ชั้นโอโซน สภาพการเคลื่อนที่ของอากาศ พื้นดิน การปรับเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อยของโลก นอกจากนั้นลูกโลกนี้ยังแสดงลักษณะต่าง ๆ บนโลก ในหลากหลายรูปแบบให้เราได้ดูอีกเป็นพัน ๆ เหมือนกับเรากำลังนั่งมองการทำงานของโลกทั้งใบกันเลยทีเดียวค่ะ แถมข้อมูลที่จัดแสดงในแต่ละวัน เค้าก็จะอัพเดทให้ทันสมัยที่สุดมาให้เราได้ดู ได้ชมกันเต็มที่กันเลยทีเดียวค่ะ

 

 

หุ่นยนต์ ASIMO

มาดูทางหุ่นยนต์คู่ใจวัยทีน อย่างเจ้า ASIMO กันบ้างค่ะ เค้าจะมาแสดงโชว์ท่าทางการเดิน การเคลื่อนไหวร่างกายให้เราดู ว่าเค้าสามารถทำได้ใกล้เคียงกับมนุษย์มากแล้วน้า เดินหน้า ถอยหลัง วิ่งไป ๆ มา ๆ กระโดดยืนขาเดียว ทำท่ายกไม้ยกมือเหมือนต้องการจะสื่อสาร แล้วก็ทำท่าจะเต้น แต่ดู ๆ แล้วยังเก้ ๆ กัง ๆ อยู่ไม่น้อย โชว์ความเก๋าของเค้ากันยกใหญ่เลยค่ะ 555 น่ารักมากๆ ซึ่งมองอีกมุมนึงได้ว่าเทคโนโลยีเค้าก้าวหน้าไปไกลมากเลยค่ะ

 

 

เก้าอี้ติดล้อ

UNI-CUB ยานพาหนะไฟฟ้าส่วนบุคคลขับเคลื่อนล้อเดียว เหมือนการนั่งเก้าอี้ แล้วเก้าอี้สามารถเลื่อนไปได้ด้วย ซึ่งยานนี้สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุด 6 กม./ชม ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแบตเตอรี่ลิเทียมไออนที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนี้ เป็นยานแห่งอนาคตที่ใช้งานง่าย พร้อมความสะดวกสบายมาให้ถึงที่กันจริง ๆ ถ้าใครอยากสัมผัสเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในยุคทศวรรษถัดไปนี้ สามารถจองล่วงหน้าได้จากลิงก์นี้ ค่าบริการ 500เยน และ 700 เยน ให้เลือกตามไลฟไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ

 

 

หุ่นยนต์แอนดรอยผู้หญิง

หุ่นยนต์แอนดรอยด์สาวสวย

humanoid robot เป็นหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่ถ้าดูกันผ่าน ๆ แล้ว นั่นคือสาวสวยแห่งแดนอาทิตย์อุทัยคนหนึ่งแน่นอน นี่เป็นสิ่งนึงที่น่าสนใจมากสำหรับผู้เขียนเลยทีเดียว อดคิดอีกไม่ได้ว่าต่อไปหุ่นยนต์เค้าจะสวย ๆ หล่อ ๆ กันขนาดไหน (น่าคิดนะน่าคิด) เป็นหุ่นยนต์ที่ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะภายนอกให้เหมือนกับมนุษย์มากที่สุด ซึ่งก็ถือว่าเค้าทำได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนี้ยังสามารถพูดคุยกับเราได้ด้วย โดยเค้าก็จะพูดตามโปรแกรมนั่นเองค่ะ

 

 

ร้านอาหาร และคาเฟ่สไตล์พลาเน็ต

มาพูดถึงอาหารการกินของที่นี่กันบ้างนะคะ นอกจากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มิไรคัง (Miraikan) มีเทคโนโลยีหลากหลายให้เดินชมกันได้เกือบทั้งวันแล้ว ในตึกยังมีคาเฟ่ และร้านอาหาร ที่มีการตกแต่งร้าน และอาหารในสไตล์พลาเน็ต หรือสไตล์ดาวเคราะห์นั่นเองค่ะ จะเป็นแบบไหนไปชมกันค่ะ

 

 

มิไรคังคาเฟ่

มิไรคังคาเฟ่

ในโซนคาเฟ่สามารถขึ้นไปที่ชั้น 5 จะมีไปติม น้ำแข็งใส และน้ำสไตล์พลาเน็ตให้เลือกชิมกันจนเพลิน

 

 

ร้านอาหารที่มิไรคัง

ร้านอาหารในพิพิธภัณฑ์มิไรคัง

ถ้าขึ้นไปชั้น 7 จะเป็นโซนร้านอาหาร มีที่นั่งสำหรับชมวิวสวยๆ ของโอไดบะ พร้อมได้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินชมพิพิธภัณฑ์กันหลายชั่วโมง แนะนำเมนูที่เด็ด นั่นคือ ซาลาเปาพลาเน็ต แป้งสีฟ้าสดใส ข้างในเป็นเนื้อหมูนิ่ม ๆ คุณหนูๆ เห็น ต้องมีขอคุณพ่อคุณแม่อยากลองชิมแน่นอนเลยค่ะ

 

 

เมนูอาหารที่มิไรคัง

เรามีเมนูอาหาร พร้อมราคามาให้ทุกคนดูว่าเป็นยังไงกันบ้างนะคะ ราคาถือว่าไม่แพงเลยค่ะ แต่ความอร่อยนั้น ต้องลองไปชิมกันดูว่าถูกใจรสชาติกันขนาดไหนนะคะ แต่สำหรับเรานั้นถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ส่วนถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อ Open World Travels ได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการค่ะ

 

♥รายละเอียด MIRAIKAN

ที่อยู่ National Museum of Emerging Science and Innovation (Miraikan)

2-3-6 อาโอมิ เขตโกโต โตเกียว

เบอร์โทรศัพท์ 03-3570-9151
สถานีที่ใกล้ที่สุด Fune-no Kagakukan station, Telecom Center station, Tokyo Teleport station
วิธีการเดินทาง Tokyo Waterfront New Transit YURIKAMOME

จาก Fune-no Kagakukan station เดินไป 5 นาที

จากTelecom Center station เดินไป 4 นาที

Tokyo Waterfront Area Rapid Transit RINKAI LINE

จากTokyo Teleport station เดินไป 15 นาที

GPS: 35.619327, 139.776628

เวลาทำการ กลางวัน 11:30-16:30 น. (ออเดอร์สุดท้าย16:00 น.)

*เข้าร้านได้ถึง 15:30 น. / ระบบจำกัดเวลา90 นาที

กลางคืน 18:00-22:30 น. (ออเดอร์สุดท้าย22:00 น.)

วันหยุด ทุก ๆ วันอังคารและวันที่ 28 ธันวาคม – 1 มกราคมของทุกปี
อัตราค่าบริการ ผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไป 620 เยน ต่ำกว่า 18 ปี 210 เยน
Wi-Fi มี
บัตรเครดิต มี (VISA, JCB, AMEX,セゾン, UFJ, UC, DC)
รองรับภาษา ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ(นิดหน่อย)
เมนูภาษา ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ(นิดหน่อย)
เว็บไซต์ http://www.miraikan.jst.go.jp

Facebook Comments
(Visited 2,688 times, 1 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *