[3ชม] คาเฟ่ญี่ปุ่นแบบชิคๆที่ Kawaii Monster Cafe

เพิ่มเพื่อน

คาเฟ่ญี่ปุ่นแบบชิคๆที่ Kawaii Monster Cafe ด้วยกันเลย 🙂 สถานที่ตั้งอยู่ในย่านฮาราจูคุ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ๆ กับสาวกที่ชอบความตื่นตาตื่นใจ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำๆใคร แค่คำว่า colorful ที่นี่เค้าบอก ยังน้อยไป๊ปป ที่จะอธิบายกับสถานที่นี้ได้ รวมถึงเมนูอาหาร และพนักงานต้อนรับคือ Monster Girl ที่เป็นสาวสวยญี่ปุ่นในชุด Kawaii “Kawaii Monster Cafe”ที่จัดเต็มเรื่องสีสันจัดจ้านกันสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ร้านคาเฟ่นี้เกิดจากทางเจ้าของคือคุณ Sebastian Masuda ที่เป็น Art Director สาวได้สร้างขึ้นจากความชอบโดยส่วนตัว และการทำงานที่เป็น Art Director Kyary Pamyu Pamyu เจ้าแม่แฟชั่นที่เป็นตัวแทนของคำว่า KAWAII ของประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นร้านที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเสมือนเป็นการต้อนรับสู่โตเกียว

 

เพียงแค่ก้าวแรกที่เข้ามาในร้านจะได้พบกับ Mr. Ten Thousand Chopsticks (ปีศาจหมื่นตะเกียบ) หรือ Choppy มาสค็อตยักษ์ของร้านที่อ้าปากรอให้ลูกค้าเดินเข้าไปด้านใน สิ่งประหลาดต่อไปที่รอต้อนรับอยู่ในร้าน คือเค้กม้าหมุนยักษ์สุดอลังการ ที่ชื่อว่า “Sweets-Go-Round”

 

 

คอนเซปของสาวๆ ทั้ง 5 ของคาเฟ่มอนสเตอร์

Kawaii Monster Cafe มี “Monster Girl” 5 คน ตามคอนเซปของคาเฟ่ด้วยสาวคนแรก“BABY” สาวหวาน คนที่ 2 “DOLLY” ที่เอาแต่ใจ คนที่ 3 “CANDY” สาวแฮปปี้ คนที่ 4 “NASTY” เซกซี่ และคนสุดท้าย “CRAZY” สาวมหัศจรรย์  เหล่าสาวๆ จะคอยแนะนำบรรยากาศภายในร้าน หรือสนใจจะถ่ายรูปด้วยก็สามารถขอถ่ายได้เลยค่ะ (ตามธรรมเนียมของคนญี่ปุ่น เราต้องขอเค้าก่อนน้า) สาว ๆ ทั้ง 5 คนนี้เป็นพนักงานที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลีได้ พวกเธอจะคอยช่วยนำทางคุณลูกค้าเข้าสู่โลกแห่งมอนสเตอร์คาเฟ่ฮาราจุกุแห่งนี้จ้า

 

Kawaii Monster Cafe มีโซนให้เลือกนั่ง 4 ธีม

Kawaii Monster Cafe มีทั้งหมด 4 ธีม เป็นการแบ่งเสน่ห์ที่แตกต่างกันในแต่ละโซน โดยแต่ละโซนจะมีการออกแบบความเป็นมอนสเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป เรามาดูกันว่าแต่ละธีมเป็นยังไงกันดีกว่า

 

MUSHROOM DISCO มอนสเตอร์เห็ด เป็นเห็ดหลากสีสันงอกขึ้นมาจากพื้น ไปนั่งแล้วคุณผู้เข้าชมจะตื่นตาตื่นใจกับสีสันของเหล่ามอนสเตอร์เห็ดต่างๆ เหล่านี้กันแน่ ๆ เลย

 

 

MILK STAND ที่มีบรรดาสัตว์ขนาดยักษ์สีม่วงและสีชมพูกำลังดื่มนมจากขวดนม KAWAII MONSTER CAFE HARAJUKU เรียกความสนใจจากการตกแต่งภายในราวกับอยู่ในสวนสนุก รับรองว่าเด็กๆจะต้องชอบแน่นอนค่ะ

 

 

BAR EXPERIMENT เป็นโซนสุดลึกลับดูน่าค้นหาที่มีแมงกระพรุนขนาดใหญ่ส่องแสงภายใต้ความมืด ทุกคนจะได้เห็นภาพลวงตาเหมือนกับกำลังหลงทางอยู่ในทะเลลึกเลยล่ะค่ะ

 

 

Mel-tea room โซนยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นสาวๆ เมื่อก้าวเท้าเข้าไปเพียงก้าวเดียวก็จะถูกโอบล้อมไปด้วยมาการอง และช็อกโกแลตขนาดยักษ์จนรู้สึกราวกับความฝัน

 

อาหารและเครื่องดื่ม

ไฮไลท์ของคาเฟ่ไม่ได้มีแค่คอนเซปต์ หรือการตกแต่งภายในร้านเท่านั้น แต่อาหาร และเครื่องดื่มนานาชนิดก็เต็มเปี่ยมไปด้วยไอเดียจากความอารมณ์ขันของเซบาสเตียน มัตสึดะเช่นกัน คัลเลอร์ฟูลเรนโบว์พาสต้า (1,300 เยน) ตามภาพล่างซ้ายเป็นเมนูจานเดี่ยวที่ดึงดูดความสนใจจากสีสันสุดเพี้ยนแสบทรวง

 

ค็อกเทล・นอนดรักส์ (720 เยน) ที่ทำโดยการผสมของเหลว 2 อย่างเข้าด้วยกันนั้นเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า (จิกเค็น (การทดลอง))ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูสุดเอกลักษณ์ของ KAWAII MONSTER CAFE ที่เพลิดเพลินได้ทั้งรสชาติและรูปร่างหน้าตานั้นได้รับความนิยมสุดๆในหมู่นักท่องเที่ยวและวัยรุ่นสาวตั้งแต่เริ่มเปิดร้านแรก ๆ แล้ว

 

 

Kawaii Monster Cafe ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียวขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่ย้อมต้องมีมากกว่าอาหารตา อิอิ  และบรรยากาศ เมนูอาหารต่าง ๆ ของร้านนี้นั้น เรียกได้ว่าเพี้ยนไม่แพ้การตกแต่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะพาสต้าสีรุ้ง (¥1,300) พาร์เฟ่ต์พิษหลากสี (¥2,300) หรือ แซนด์วิชบ้าคลั่ง (¥900) และอีกมากมาย รวมไปถึงของที่ระลึกต่าง ๆ ก็มีให้เลือกซื้อกัน ใครที่อยากสัมผัสกับ “ขั้นกว่า” ของความเป็นฮาราจูกุ แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ ค่าเข้าร้านราคา ¥500 หากอยากได้ที่นั่งแบบ box seat พิเศษสามารถจองได้ในราคา ¥500 ต่อคนจ้า

 

 

ผลงานสร้างสรร KAWAII MONSTER CAFE นี้จากเหล่าศิลปิน

KAWAII MONSTER CAFE แห่งนี้มีการจัดการโดยเหล่าศิลปินระดับท็อปในโตเกียวอย่างเซบาสเตียน มัตสึดะ ตั้งแต่การตกแต่งภายในร้าน, BGM (เพลงบรรเลงคลอในร้าน) ไปจนถึงเสื้อผ้าหน้าผมของ MONSTER GIRL สร้างสรรค์โดยบรรดาศิลปินผู้หลงใหลในฮาราจุกุทั้งหมด นับเป็นสถานที่จัดแสดงวัฒนธรรมของวัยรุ่นญี่ปุ่นในปัจจุบันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนฮาราจุกุก็อย่าลืมมาใช้เวลาสุดเร้าใจกันที่ KAWAII MONSTER CAFE แห่งนี้น้า  หรือถ้าเพื่อนๆ มีคำถามเพิ่มเติม Open World Travels ยินดีให้บริการข้อมูลค่ะ

 

♥รายละเอียด KAWAII MONSTER CAFE

ที่อยู่ YM Square 4F, 4 Chome-31-10 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
เบอร์โทรศัพท์ 03-5413-6142
สถานีที่ใกล้ที่สุด Tokyo Metro Chiyoda Line(Meijijingu-mae Station) , JR (Harajuku Station )
วิธีการเดินทาง ดินจาก Tokyo Metro Chiyoda Line (Meijijingu-mae Station)ทางออกหมายเลข 5 ประมาณ 1 นาที, เดินจาก JR「Harajuku Station」ประตูฝั่งโอโมเตะซันโด 5 นาที
เวลาทำการ กลางวัน 11:30-16:30 น. (ออเดอร์สุดท้าย16:00 น.)

*เข้าร้านได้ถึง 15:30 น. / ระบบจำกัดเวลา90 นาที

กลางคืน 18:00-22:30 น. (ออเดอร์สุดท้าย22:00 น.)

วันหยุด ไม่มี
อัตราค่าบริการ กลางวัน 1,000 – 1,999 เยน

กลางคืน 2,000-2,999 เยน

Wi-Fi มี
 บัตรเครดิต มี (VISA, JCB, AMEX,セゾン, UFJ, UC, DC)
 รองรับภาษา ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ, ภาษาเกาหลี
 เมนูภาษา ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ
 เว็บไซต์ KAWAII MONSTER CAFE

 

#คาเฟ่ญี่ปุ่นแบบชิคๆที่ Kawaii Monster Cafe

Facebook Comments
(Visited 580 times, 1 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี