[ครึ่งวัน]สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) สวนสัตว์ใจกลางกรุงโตเกียว

เพิ่มเพื่อน

เที่ยวสวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) สวนสัตว์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว และเด็ก ๆ ที่รัก และชื่นชอบสัตว์ เพราะที่นี่เค้ามีสัตว์ตัวเป็นๆ ให้ได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ แล้วยังมีสัตว์ที่สตาร์ฟไว้ให้พวกเราได้เห็นลักษณะ หน้าตากันอย่างใกล้ชิด สวนสัตว์แห่งนี้ไม่ใช่แค่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่น ยังมีสัตว์ป่าไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆหลายชนิดไว้ให้ศึกษาธรรมชาติ และวิถีการดำรงชีวิต แถมยังมีสัตว์หายากให้หลาย ๆ คนได้ตื่นเต้นอีกด้วย  ได้เปิดตั้งแต่ปีค.ศ. 1882 (133 ปี) ซึ่งสวนสัตว์อุเอโนะได้ให้บริการมาเป็นเวลานาน โดยผ่านเรื่องราวความเป็นมาอย่างยาวนาน จากสวนสัตว์เล็กๆ ได้ขยายพื้นที่จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

 

“หากต้องการพาลูกหลานของท่านไปท่องเที่ยวสวนสัตว์ที่ญี่ปุ่นที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจ  รับรองว่าไม่ผิดหวัง”

 

 

 

เดินทางมาเที่ยวสวนสัตว์อุเอโนะง๊ายง่าย

ที่สำคัญสวนสัตว์แห่งนี้ยังเดินทางไปมาสะดวกมากๆ เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว เดินทางด้วยรถไฟสายหลักได้เลย และยังมีสถานที่เที่ยวใกล้ๆ อีกหลายจุด เช่น สวนสาธารณะอุเอโนะที่ช่วงซากุระจะสวยงามมากๆ ตลาดอะเมโยโกะ และวัดอะซากุสะที่โด่งดัง อีกด้วย สะดวกมากเลยหละค่ะ ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาที จากสถานีรถไฟอุเอโนะ สวนสัตว์อูเอโนะ(Ueno Zoo) ทางเข้าจะมี 2 ประตูจ้า

 

 

เข้าชมสวนสัตว์อุเอโนะกันเถอะ

เมื่อเข้ามาในสวนสัตว์จะมีจุดให้กรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับสวนสัตว์ ( เป็นแบบสอบถามการวิจัยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสวนสัตว์ เพื่อนำมาปรับปรุงการบริการให้เป็นสวนสัตว์ที่น่าเที่ยวมากยิ่งขึ้นด้วย ) โดยมีหลายภาษารวมทั้งภาษาไทยด้วยนะ สะดวกสบายสำหรับคนไทยอย่างพวกเราแน่นอน และมีจุดบริการแผนที่ และข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว ถือว่าสบายใจได้เลยสำหรับการเริ่มต้นเที่ยวสวนสัตว์อุเอโนะแห่งนี้

 

 

หมีแพนด้า!! ที่สวนสัตว์อุเอโนะ

เมื่อเดินต่อมาทางขวามือสิ่งแรกสำหรับนักท่องเที่ยวจะได้เจอกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักจากประเทศจีน นั่นคือ โซนแสดงแพนด้ายักษ์ที่เป็นทูตเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เหมือนอย่างช่วงช่วงและหลินฮุ้ยของไทยเรา ภายในสวนสัตว์มีส่วนแสดงแยกเป็นส่วนๆ ( สามารถถ่ายภาพได้แต่ห้ามใช้แฟลชจ้า ) เพื่อน ๆ สามารถเห็นความน่ารักของเจ้าแพนด้าได้อย่างใกล้ชิด

 

 

 

เมื่อเดินออกมาจากโซนแพนด้า เพื่อน ๆ จะได้พบกับศาลามิตรภาพไทย-ญี่ปุ่นครบรอบ 120 ปี เด่นเป็นสง่าสีเหลืองทองให้นักท่องเที่ยวคนไทยได้ภูมิใจและได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย และมีตุ๊กตาแพนด้ายักษ์ ให้ได้ถ่ายรูป รวมถึงของที่ระลึกจำหน่ายให้ด้วย

 

 

สวนสัตว์อุเอโนะออกแบบการท่องเที่ยวเป็น 2 เขต

ทิศตะวันออกและทิศตะวันตก โดยทิศตะวันออก : ได้มีการจัดแสดงสัตว์ต่าง ๆ  ได้แก่ ไก่ฟ้า, หมีแพนด้าสีแดง, นกฮูกหิมะ, แร็พเตอร์, เสือสุมาตรา, สิงโตอินเดีย, กอริลล่า, บ้านของสัตว์หากินกลางคืน,สมเสร็จอเมริกาใต้, กระทิงอเมริกัน, สุนัขพอร์รี่ ฯลฯ

ส่วนทางด้านทิศตะวันตก : เป็นส่วนแสดงสัตว์แอฟริกัน (แรดขาว , ฮิปโป , ฮิปโปแคระ , ยีราฟ , ม้าลาย) บ้านของสัตว์ขนาดเล็ก (ค้างคาวหนู, เม่นแคระและ สัตว์ออกหากินเวลากลางคืนขนาดเล็ก), วิวาเรี่ยม (เต่ากาลาปากอส จระเข้น้ำเค็ม อีกัวน่า ตุ๊กแก , งูเหลือมพม่า รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานอื่น ๆ และสัตว์ครึ่งบกครึ่ง), นกน้ำ ฯลฯ

 

 

 

สามารถเดินระหว่าง 2 ฝั่ง หรือจะนั่งรถไฟข้ามไปก็สามารถทำได้สะดวกสบายจริงๆนะ โดยจะมีค่าโดยสารอยู่ที่ 150 เยนต่อเที่ยว สามารถเลือกที่จะออกทางจำหน่ายตั๋ว หรือจะออกทางฝั่งตะวันตกเลยก็ได้ โดยถ้าออกฝั่งนี้ก็จะเดินอีกประมาณ 5 นาทีก็จะถึงสถานีอูเอโนะ

 

 

แพนด้าคาเฟ่ (Panda Cafe) ในสวนสัตว์อุเอโนะ

สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) มีร้านอาหารให้บริการ ชื่อร้าน แพนด้าคาเฟ่ เมนูมีให้เลือกทั้งอาหารคาว อาหารหวาน รวมถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ ด้วย และแต่ละเมนูนั้น ทางร้านได้พิถีพิถันออกแบบตกแต่งให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของแพนด้าตัวเอกของสวนสัตว์ด้วย อาหารแนะนำของที่นี่ คือ เบนโตะแพนด้า (รูปกลางด้านบน) แล้วต่อด้วย แพนเค้กแพนด้า พร้อมจิบกาแฟตามเบา ๆ อื้มมม มันช่างเป็นวันสบาย ๆ ดีเหลือเกินเจ้าค่ะ

 

 

 

บริการให้เช่ารถเข็น

บริการภายในสวนสัตว์อุเอโนะ มีบริการให้เช่ารถเข็นเด็ก รถเข็นสำหรับผู้พิการ ผู้สูงอายุ และบริการตู้เก็บของแบบหยอดเหรียญด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ไปเดินช๊อปปิ้งแล้วค่อยมาเดินที่สวนสัตว์ก็สามารถฝากของไว้ก่อนได้เลย ไม่ต้องถือให้เมื่อย สะดวกดี จริง ๆ จ้า หรือถ้าเพื่อนๆ มีคำถามเพิ่มเติม Open World Travels ยินดีให้บริการข้อมูลค่ะ

 

 

 

♥รายละเอียด Ueno Zoo♥

 

ที่อยู่ 110-0007 Tokyo, Taito, Uenokoen, 9−83
เบอร์โทรศัพท์ +81 3-3828-5171
สถานีที่ใกล้ที่สุด Tokyo Metro Chiyoda Line(Meijijingu-mae Station) , JR (Harajuku Station )
วิธีการเดินทาง – นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line, Keihin-Tohoku Line ลงสถานี  Ueno  ออกทางออก Park Exit

–  นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Ginza Line, H-Hibiya Line ลงสถานี Ueno  ออกทางออก Exit 6 จะใกล้สุด

เวลาทำการ 9:30. – 17:00 (เปิดขายบัตรเข้าชมถึงแค่เวลา 16:00 น.)
วันหยุด ปิดทุก ๆ วันจันทร์ แต่จะปิดวันอังคารถ้าวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์
อัตราค่าบริการ  ผู้ใหญ่ (อายุ16-64) 600 เยน

ผู้สูงอายุ (อายุ65+) 300 เยน

นักเรียน(อายุ13-15) 200 เยน

เด็ก(อายุ0-12) ไม่เสียค่าเข้า

สำหรับผู้พิการ และผู้ให้ความช่วยเหลือผู้พิการทางสวนสัตว์ไม่คิดค่าเข้าชม

*(เราสามารถเลือกซื้อตั๋วได้ 2 วิธี คือผ่านเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ หรือ ผ่านพนักงานจำหน่ายตั๋ว)

 บัตรเครดิต มี
พนักงานรองรับภาษา ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ(นิดหน่อย)
 เมนูในคาเฟ่ภาษา ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาอังกฤษ
 เว็บไซต์ UENO ZOO

 

 

 

 

#สวนสัตว์อุเอโนะ

Facebook Comments
(Visited 1,296 times, 1 visits today)
rookblackhawk

นักเขียนหน้าใหม่ไฟแรงของ Open World Travels มาร่วมแชร์เรื่องราวดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ผู้รักการท่องเที่ยว โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น