5 แลนด์มาร์ค ท่องเที่ยวโอซาก้า ดินแดนสวรรค์ของนักช้อปปิ้ง

เพิ่มเพื่อน
Osaka อีกหนึ่งดินแดนสวรรค์ของประเทศญี่ปุ่น เมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยความสวยงาม และความทันสมัยที่ผสมกันอย่างลงตัว เป็นเมืองที่รวบรวมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง และย่านธุรกิจสำคัญเปรียบเสมือนเป็นเมืองหลวงอีกเมืองหนึ่งของประเทศเลยหละ หากชอบการท่องเที่ยวในเมืองที่มีความทันสมัยในเรื่องราวของแฟชั่น และความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ลองมาเที่ยวที่โอซาก้าดูถือว่าน่าสนใจอย่างดีเลยหละ

 

วันนี้ทีมงาน Open World Travels ขอนำเสนอ 5 แลนด์มาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโอซาก้ากันจ้า มีที่เที่ยวหลากหลายแนว มีอะไรบ้างลองตามไปดูกันได้เลยจ้า

 

1>> เที่ยว Universal Studio ที่ญี่ปุ่นกัน

เที่ยว Universal  Studio ที่ญี่ปุ่นเป็นดินแดนแห่งการเล่นเครื่องเล่นในโอซาก้า ของเด็กและผู้ใหญ่ที่อยากย้อนวัยไปเป็นเด็กกันน้า ที่นี้มีของเล่นให้เราได้ลองเล่นกันมากมายหลากหลายรูปแบบกันเลยนะ โดยภายในจะมีทั้งหมด 8 โซนให้เราได้ลองเลือกเล่นกัน (Jurassic Park, Harry Potter, Hollywood , Parade, New York, Waterworld, Amity Village, San Francisco) โดยโซนที่ได้รับความนิยมที่สุดนั้นคือโซนของพ่อมดน้อยจากเรื่องราวยอดนิยมนั้นคือ Harry potter นั้นเอง โดยเหมือนเป็นการจำลองสถานที่ในเนื้อหาของเรื่อง เช่นหมู่บ้าน Hogsmead โดยขอบอกเลยนะว่ามันสมจริงเป็นอย่างมาก แล้วยังมีร้านค้าร้านอาหารอีกด้วย เช่น Honey dukes ร้านขนมชื่อดังจาก Harry Potter , snoopy’s Backlot Cafe จากนั้นจะเจอกับปราสาท Hogwarts  ร้านขายของที่ระลึกของพ่อมด Harry potter รวมถึงไม้กายสิทธิ์ ชุดคลุมต่างๆตามตัวละครในเรื่อง และยังมีบัตเตอร์เบียร์ (ไม่มีแอลกอฮอล์) ที่เหล่านักเรียนฮอกวอตส์ชอบนั่งดื่มกันก็มีด้วย แถมยังอร่อยมากด้วย รับรองเข้าไปแล้วจะรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังแน่นอน

 

ภายนอกสวนสนุกนั้น จะมี Universal Citywalk Osaka ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่มีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาคารจำนวนมาก รวมทั้งร้านที่ขายสินค้าของ Universal Studio และของที่ระลึกของเมืองโอซาก้า

 

 

2>>ขึ้นหอคอยซึเทนคาคุ ดูวิวเมืองเก่าของโอซาก้า

หอคอยซึเทนคาคุ(Tsutenkaku Tower) ในอดีตถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า ปัจจุบันมีความสูง 103 เมตร เนื่องจากเคยถูกทำลายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1956 หอคอยแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาชมความงามในยามค่ำคืน และบันทึกภาพแห่งความประทับใจ หอคอยแห่งนี้เปิดให้ขึ้นชมวิวเมืองโอซาก้าได้ที่ชั้น 4 และชั้น 5

 

เมื่อเข้ามาในหอคอยแล้วก็ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 5 กันได้เลย โดยที่ชั้น 5 จะเป็นรูปปั้นบิลลิเคน(Billiken) ที่เป็นเทพแห่งโชคลาภ เชื่อกันว่าใครได้ลูบเท้าของบิลลิเคนที่ชั้น 5 ครบทุกองค์จะทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง จากนั้นค่อยลงมาที่ชั้น 4 จะเป็นลานชมวิวที่จะหมุนอย่างช้าๆ ให้สามารถชมวิวได้รอบโดยไม่ต้องเดินกันให้เมื่อย  ส่วนที่ชั้น 3 เหมาะกับสายถ่ายภาพจะเป็นภาพถ่ายของย่านชินเซไกสมัยก่อน สามารถบันทึกรูปภาพเพื่อเก็บเป็นความทรงจำในการเดินทางและเรื่องราวต่างๆให้กับตัวเอง และร้านขายขนมกูลิโกะที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ เพราะมีสินค้าของกูลิโกะเยอะแยะมากมาย และมีหลายอย่างที่จะสามารถซื้อชิมได้แค่ที่นี่เท่านั้น ขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยนะสำหรับสายชอบของกินยี่ห้อดังยี่ห้อนี้

 

ปัจจุบันหอคอยซึเทนคาคุ Tsutenkaku เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโอซาก้า นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่ชั้น B1F – 5 โดยแต่ละชั้นมีการให้บริการดังนี้

 

  • ชั้น B1F : เป็นชั้นขายตั๋ว และ ขนมประจำเมืองโอซาก้า กูลิโกะ ฯลฯ
  • ชั้น 1 : ทางเข้าหอคอยซิเทนคาคุ
  • ชั้น 2 : ร้านค้า – ขายของที่ระลึก, พิพิธภัณฑ์คินนิคุแมน
  • ชั้น 3 : แสดงภาพ 3 มิติ ร้านกาแฟ กูลิโกะ
  • ชั้น 4 จุดชมวิว ที่ความสูง 84 เมตร
  • ชั้น 5 จุดชมวิว ที่ความสูง 87.5 เมตร, รูปปั้นบิลลิเคน

 

 

 

3>>ดูวิวแบบ Panorama สูงเสียดฟ้าที่ตึก Umeda Sky Building โอซาก้า

ชมวิวแบบ Panorama ที่ Umeda Sky Building อาคารสูงที่เป็นจุดเด่นของย่าน Shin Umeda City สร้างเสร็จเมื่อปีค.ศ.1993 เป็นอาคารแฝดคู่ 40 ชั้น โดดเด่นด้วยความสูงถึง 173 เมตร โดยมีทางเชื่อมลอยฟ้าระหว่าง 2 อาคารที่ชั้น 39 ได้รับการดัดแปลงเป็นร้านอาหารลอยฟ้าไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวคือร้าน The Takimi-koji restaurant mall มีการตกแต่งร้านเป็นแบบจำลองถนนในญี่ปุ่นสมัยโชวะ (Showa Period)  จุดที่น่าสนใจของตึกนี้อีกจุดก็คือ ทางขึ้นไปที่ชั้น 39 เป็นบันไดเลื่อนหน้าตาดูเท่ส์คล้ายกับอุโมงค์ ซึ่งใครเข้าไปก็จะต้องไม่พลาดสำหรับการถ่ายภาพ ยิ่งสายถ่ายภาพต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน และชั้นดาดฟ้า (Rooftop) ชั้นบนสุดของตึกนั้นสามารถมองเห็นวิวได้ชัดที่สุด และสามารถเดินได้โดยรอบ 360 องศา การชมวิวบนนี้ห้ามนำร่ม หมวก และ ขาตั้งกล้องขึ้นไป เพื่อป้องกันลมพัดและอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้

 

 

4>>เที่ยวปราสาทโอซาก้าเรียนรู้ความงดงามของวัฒนธรรม

ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คจุดสำคัญของเมืองโอซาก้า เป็นจุดท่องเที่ยวหลักที่ใครมาเที่ยวโอซาก้าต้องเดินทางมาเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้งหนึ่ง หอคอยปราสาทโอซาก้าจะมีความสูงทั้งหมด 8 ชั้น ตัวปราสาทถูกล้อมรอบด้วยกำแพงหินคอนกรีต, คูน้ำ และสวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ซึ่งอยู่ทางป้อมฝั่งตะวันตก มีต้นซากูระกว่า 600 ต้น และยิ่งในช่วงเดือนเมษายน ที่นี่จะกลายเป็นแหล่งชมซากุระที่โด่งดังเพราะฉากด้านหลังของสวนแห่งนี้จะมองเห็นภาพปราสาทโอซาก้าโอบล้อมไปด้วยดอกซากุระ เป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับการชื่นชมความงดงามและถ่ายภาพเพื่อเก็บเป็นความทรงจำการเดินทางของตัวเองได้ ปัจจุบันได้มีการสร้างลิฟท์เพื่อให้สามารถขึ้นไปชมปราสาทและพิพิธภัณฑ์ด้านบนได้ง่ายขึ้น

 

ข้อแนะนำเล็กน้อยเกี่ยวกับการเดินทางไปที่เที่ยวปราสาทโอซาก้า เนื่องจากบริเวณปราสาทนั้นมีขนาดกว้างขวางมาก ถ้าหากนักท่องเที่ยวมีเวลาเหลือขอแนะนำให้เดินเล่นรอบปราสาท เพราะบรรยากาศเย็นสบายมากๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงซากูระบาน สวนรอบปราสาทโอซาก้าเป็นอะไรที่ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

 

 

5>>เปลี่ยนบรรยากาศเดินเล่นที่ห้าง Lucua ในโอซาก้า

LUCUA และ LUCUA 1100 เปรียบได้ดั่งสวรรค์ของนักช้อปปิ้งมีสินค้าและแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ให้นักช้อปปิ้งได้เลือกสรรค์ตามความต้องการและความชอบส่วนตัว และยังมีของกินที่ขึ้นชื่อของทางญี่ปุ่นอีกจำนวนมาก ทั้งของคาวและของหวาน โดยเฉพาะที่ LUCUA 1100 มีสินค้าแปลกๆจากยุโรป และดีไซเนอร์ญี่ปุ่น และสินค้าประเภทของฝากจากโอซากาที่ราคาไม่สูงนักมาวางจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจจำนวนมาก ภายในมีทั้งหมด 11 ชั้น ร้านค้ากว่า 200 ร้าน จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น ข้าวของเครื่องใช้ และร้านอาหารที่อยู่ชั้นบนสุด ทุกชั้นมีเก้าอี้ให้นั่งพัก มีคาเฟ่ให้สามารถนั่งจิบกาแฟได้ ภายในชั้น 10 มีร้านอาหารคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และชั้นบนสุดยังมีดาดฟ้าที่มีร้านสะดวกซื้อมาตั้งขายของให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อของกินและไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นได้เลย  โดยเมื่อรวมห้างสรรพสินค้า LUCUA และ LUCUA 1100 ทำให้ที่นี่กลายเป็น Shopping Complex ติดสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 

จากที่เราได้นำเสนอไปนั้นอยากบอกเลยว่าโอซาก้าถือเป็นเมืองต้องห้ามพลาดในการไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเครื่องเล่น แหล่งช็อปปิ้ง ดูความงดงามของเมืองในยามค่ำคืน ขอบอกเลยว่าหากเพื่อนๆได้ไปรับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน หากต้องการสัมผัสเรื่องราวต่างๆสามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ Open World Travels ได้ทั้ง Facebook และ [email protected]: @openworldtravels รับรองคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments
(Visited 712 times, 1 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *