5 จุดชมวิวฟรีในโตเกียว

เพิ่มเพื่อน

5 จุดชมวิวฟรีในโตเกียว ที่สวยงามและหลากหลายนั้น นอกจากวัฒนธรรม อาหาร และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่สวยงามไม่แพ้กันยังมีอีกมุมนึง นั่นคือมุมที่อยู่สูงขึ้นไปไกลลิปตาคล้ายจะเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้เลย ทาง Open World Travels ขอเสนอ 5 สถานที่ชมวิวฟรี ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามกลางนครโตเกียวแห่งนี้กันเลย ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับการชมทิวทัศน์ยามเย็น และยามค่ำคืนไปด้วยกันน้า

 

 

จุดชมวิวอาคารรัฐบาลกรุงโตเกียว

ชมวิวโตเกียวบนตึกสูงที่อาคารรัฐบาลกรุงโตเกียว

อาคารรัฐบาลกรุงโตเกียวแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมวิวบนตึกสูง  นอกจากจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดในโตเกียวแล้วตัวตึกนั้นยังตั้งตระหง่านใจกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจของเขตชินจูกุอีกด้วย และยังอยู่ใกล้กับสถานีชินจูกุด้วย บนชั้น 45 ของตึกนี่เองที่เปิดให้ชมวิว แบ่งเป็นทิศเหนือ และทิศใต้ โดยทางทิศเหนือจะเหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ในตอนกลางคืน ส่วนทิศใต้นั้นเหมาะสำหรับชมวิวทิวทัศน์ในช่วงกลางวัน ในวันที่อากาศแจ่มใสเพื่อน ๆ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลย และยังมองเห็นจุดสำคัญของโตเกียวได้อีกหลายแห่ง

 

นอกจากนั้นอาคารรัฐบาลแห่งนี้ยังมีบริการร้านคาเฟ่ และบาร์ (ควรเผื่อเวลาไว้ด้วยน้าสัก 30 นาที เผื่อคนจะเยอะต้องต่อแถวยาวนะ) ให้ได้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดิน ว้าว บอกเลยว่าฟินแน่นอน แถมยังมีโซนของที่ระลึกให้ซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนทางบ้านด้วย

 

  สำหรับเหล่าตากล้องที่จะไปถ่ายภาพในตอนกลางคืนนั้น อยากให้เอาผ้ามาคลุมกล้องไปกันด้วยนะ  เพราะอาคารมีแสงไฟเยอะ อาจจะทำให้ถ่ายภาพยากขึ้น

 

ที่ตั้ง : 2-8-1 Nishishinjuku, Shinjuku, Tokyo 163-8001, Japan
วิธีการเดินทาง : Oedo Line ลง Tochomae Station [E28] หริอเดินจากสถานีชินจูกุ 10 นาที จะมีป้ายบอกทางไป Tokyo Metropolitan Government Building   จะมองเห็นตึกแฝด
เวลาเปิด-ปิด : ตึกเหนือ 9.00-23.00น. ตึกใต้ เปิด 9.30-17.30น. (ปิดทุกวันอังคารที่ 1 และ 3 ของเดือน) แต่ละฝั่งสลับกันเปิดปิดไปมา ไม่ปิดหมดทุกวัน
เว็บไซต์ : www.yokoso.metro.tokyo.jp

 

 

อาคาร Bunkyo Civic อีกหนึ่งสถานที่แนะนำในการชมเมืองโตเกียว

อาคาร Bunkyo Civic นี้ เมื่อออกจากสถานีเราจะพบกับตึกนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำในการชมเมืองโตเกียวเมื่อเข้าไปแล้วสามารถขึ้นไปชั้น 25  ตึกนี้จะมีทัศนียภาพมุมกว้าง 330 องศาของกรุงโตเกียว ซึ่งจะเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทุกทิศทางของเมืองโตเกียวที่ความสูง 150 เมตร ในวันที่ฟ้าเปิดจะสามารถมองเห็นตึกสูงๆย่าน ชินจูกุ ภูเขาไฟฟูจิ และยังสามารถชมบรรยากาศจุดสำคัญอีกหลายที่เช่น Akihabara ,Tokyo Dome, Shibuya

 

บรรยากาศจะสวยงามมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเย็น เหมาะกับการถ่ายภาพ  ช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายภาพ คือตอนเช้าเป็นการถ่ายตามแสงหรือตอนเย็นถ่ายแบบ Twilight โดยในตึกยังมีร้านอาหารให้บริการแก่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งดื่มนั่งชมบรรยากาศเมืองโตเกียวได้

 

ที่ตั้ง : 1-16-21 Kasuga, Bunkyo, Tokyo 112-8555, Japan
วิธีการเดินทาง : – นั่ง Marunouchi Line ลง Korakuen Station ออกทางออก 4A/5 หรือนั่ง Namboku Line ออกทางออก 5

– นั่ง Toei Mita Line/Oedo Line ลง Kasuga Station

– นั่ง JR Chuo Line/Sobu Lin ลง Suidobashi Station ออกทางออก East Exit

เวลาเปิด-ปิด : เวลา: 9:00 – 20:30 น ปิดวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม29 ธันวาคม – 3 มกราคม
เว็บไซต์ : www.city.bunkyo.lg.jp

 

 

 

รับประทานอาหารและชมวิวของเมืองโตเกียวที่อาคารชินจูกุซูมิโตโม

อาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามอาคารรัฐบาลกรุงโตเกียวในเขตชินจูกุ อาคารนี้มีขนาดใหญ่และมีอีกชื่อหนึ่งคือ “ตึกทรงสามเหลี่ยม” โดยหากเพื่อน ๆ มองจากภายนอกจะมีรูปทรงสามเหลี่ยม และบนชั้นที่ 51 ของอาคาร ความสูงจากพื้นดิน 200 เมตร จะมีจุดให้ชมวิวเมืองโตเกียวในยามค่ำคืน และสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ในวันที่ท้องฟ้าเปิด สำหรับตากล้องที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งให้ได้ลองถ่ายรูปเมืองสวยๆได้

 

หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารในมุมมองมีร้านอาหารอยู่ที่ชั้น 48และ 52 ให้คุณได้ดื่มดำกับบรรยากาศการรับประทานอาหารและชมวิวของเมืองโตเกียว  โดยอาหารนั้นมีหลายประเภท เช่น อาหารฝรั่งเศษ อาหารอิตาเลียน และยังมีอาหารไคเซนกิรวมถึงอิซากายะ (ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น) ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองรสชาติอีกด้วย รับรองว่าเพื่อนๆได้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

 

ที่ตั้ง : 2-6-1 Nishishinjuku, Shinjuku 160-0023, Tokyo, Japan
วิธีการเดินทาง : สถานีชินจูกุ ใช้เวลาเดินเพียง 7 นาทีจากทางออก A18
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น ปิดอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์สี่อาทิตย์ของเดือนสิงหาคม 31 ธันวาคมและ 1 มกราคม
เว็บไซต์ : http://office.sumitomo-rd.co.jp/building/detail/shinjyuku/shinjukusumitomo/

 

 

ชมวิวโตเกียวในเขต เซตากายะ ที่อาคาร แครอททาวเวอร์

ชมวิวโตเกียวในเขต เซตากายะ ที่อาคาร แครอททาวเวอร์

อาคาร แครอททาวเวอร์ เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ในเขตเซตากายะ จุดชมวิวของตึกนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 26 ซึ่งสามารถชมบรรยากาศของเมืองโตเกียวได้ทั่วทุกมุมเลย และหากวันที่ฟ้าเปิดอากาศแจ่มใสสามารถมองเห็น Tokyo Sky tree, Tokyo Tower และภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย โดยถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักถ่ายภาพสามารถบันทึกภาพได้ตามสไตล์

 

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายกันอย่างชิลด์อยู่บนชั้นเดียวกันซึ่งมีมุมมองที่แตกต่างกันเล็กน้อย

 

ที่ตั้ง :  4-1-1, Taishido, Setagaya-ku, Tokyo
วิธีการเดินทาง : Tokyu Den-en-toshi Line ที่สามารถนั่งจากชิบูย่ามาถึงโดยใช้เวลาเพียง 5 นาที  ลง Sangenjaya Station
เวลาเปิด-ปิด : 09:30 – 23:00 น ปิด: พุธที่ 2 ของเดือนธันวาคม 29 ถึง 3 มกราคม
เว็บไซต์ : www.city.setagaya.lg.jp/shisetsu/1202/1234/d00004091.html

 

 

Tower Hall Funabori

ชมความงดงามของเมืองโตเกียวที่ Tower Hall Funabori

Tower Hall Funabori เป็นอีกอาคารหนึ่งที่จะสามารถได้ชมวิวที่สวยงามของเมืองโตเกียว  โดยนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสามารถถ่ายได้ทั้ง Tokyo SkyTree รวมไปถึงในวันที่อากาศดีจะเห็นภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งวิวฟูจิจากตึกนี้อยู่ในมุมที่สวยงามลงตัวกับตึกในโตเกียวที่เป็น Background สวยงามอีกทั้งยังมีโตเกียวทาวเวอร์อยู่ใกล้ๆอีกด้วย เหมาะกับการถ่ายภาพเก็บเป็นความทรงจำเป็นอย่างมาก อาคารนี้เป็นเหมือนอาคารที่ว่าการเขตฟูนาโบริ

 

ที่นี่เค้าจะแยกชั้นสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปกับนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปโดยเฉพาะ และที่ตึกนี้ก็ยังอาหารให้บริการ รวมถึงในบริเวณใกล้ๆของตึกนี้ก็ยังมีอาหารให้บริการอีกด้วย

 

ที่ตั้ง : 4-1-1 Funabori, Edogawa 134-0091, Tokyo, Japan
วิธีการเดินทาง : เดินทางมาสถานี Funabori  และใช้เวลาประมาณ 1 นาที เดินออกมาจากสถานีก็จะเจอ
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 21:30 น ปิด  29 สิงหาคม – 22 สิงหาคม 28 ธันวาคม – 4 มกราคม  26 กุมภาพันธ์ – 27 กุมภาพันธ์
เว็บไซต์ : www.towerhall.jp

 

 

โตเกียวมีจุดชมวิวฟรี มีสถานที่ให้เลือกชมมากมาย เพื่อซึมซับบรรยากาศของเมืองโตเกียวที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่มีความสวยงามติดอันดับอีกเมืองหนึ่งด้วย รวมถึงการได้เก็บภาพความสวยงามของเมืองโตเกียวเพื่อเป็นภาพแห่งความทรงจำจากสถานที่ต่างๆ ที่เราได้แนะนำ ยังไงหากเพื่อน ๆ อยากเดินทางไปท่องเที่ยวสามารถสอบถามเพิ่มได้กับทาง Open World Travels ได้เลย

 

#5 จุดชมวิวฟรีในโตเกียว

Facebook Comments
(Visited 3,934 times, 1 visits today)
kanomcakez

ประธานฝ่ายบริหาร และผู้ก่อตั้ง ชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางต่างแดนเมื่อไหร่ ได้เพื่อนต่างชาติกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะเพื่อนคนญี่ปุ่น ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิต และเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 10 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *